Thành phần của một website

3 thành phần cở bản cần có để một website hoạt động được là tên miền, hosting và code website.

 • Tên miền. Tên miền là nguyenvanthu.com của website này hoặc là thegioididong.com, shopee.vn, vnexpress.net… là những tên miền. Giá tên miền đăng ký mới dao động từ khoảng 200k – 700k tùy loại. Những năm sau phí gia hạn tên miền khoảng 300-400k 1 năm.
 • Hosting là nơi chứa dữ liệu về code website, database… Giá hosting cho 1 website mới dung lượng lưu trữ 1-3Gb khoảng 500k – 1 triệu đồng/ 1 năm. Bạn có thể nâng cấp lên gói dung lượng cao hơn tùy mức độ sử dụng webiste sau này.
 • Code website. Đây là thành phần quyết định tới giao diện và các tính năng của website. Giá thành phụ thuộc vào mức độ phức tạp các yêu cầu, số tiền có thể chỉ 2-3 triệu đồng nếu làm website đơn giản, nhưng cũng có thể lên tới hàng chục, hàng trăm triệu nếu là những website có nhiều yêu cầu khó.

Bảng báo giá thiết kế website trọn gói

Hiện tại, hầu hết các website tôi xây dựng cho khách hàng là những website sử dụng mã nguồn WordPress. Có nhiều lí do để wordpress là nền tảng xây dựng web phổ biến nhất thế giới ( 42% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới đang sử dụng WordPress – theo thống kê W3tech).

Đặc biệt, dịch vụ thiết kế website của tôi sau khi hoàn thành xong yêu cầu bạn mới thanh toán nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chi phí code website của tôi dao động từ 500k trở lên tùy dự án. Bảng giá trọn gói xây dựng website:

Thành phần Chi phí ban đầu Duy trì hàng năm
Tên miền Trung bình 500k 300k – 400k
Hosting Trung bình 500k 500k
Code Website 3tr đồng trở lên Không mất phí bảo trì hàng năm
Tổng cộng Khoảng 4tr đồng trở lên Phí duy trì hoạt động website khoảng 800k hàng năm
Ghi chú:
 • Giá tên miền khoảng 200k nếu mua .com , khoảng 700k nếu mua .vn
 • Khởi đầu với hosting 500k/ năm, bạn có thể nâng cấp bất cứ lúc nào. Hosting lưu trữ cho 1 website dung lượng ~3Gb là 1 triệu đồng/ năm là gói phù hợp với hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Chi phí = tiền mua giao diện (theme) + cài đặt và bảo trì. 3 triệu đồng là chi phí thấp nhất cho một website mà tôi xây dựng. Chi phí này dao động khoảng 3-20 triệu đồng tùy thuộc độ khó của yêu cầu.

Liên hệ tôi để biết chính xác với yêu cầu cụ thể của bạn thì chi phí trọn gói là bao nhiêu, tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo giá tên miền từ PA và giá Hosting từ Mắt Bão:

giá tên miền

Tham khảo giá tên miền của PA Việt Nam

Các gói hosting giá rẻ của 1 nhà cung cấp hosting nổi tiếng tại Việt Nam

Các gói hosting giá rẻ của Mắt Bão, nhà cung cấp hosting, tên miền nổi tiếng tại Việt Nam.

Lưu ý quan trọng về tên miền, hosting và code website

Khi đã quyết định làm website bạn nên tự mình mua và quản lý tên miền và chuẩn bị hosting để nhận bàn giao toàn bộ code website sau khi hoàn thành, mục đích để đảm bảo bạn có toàn quyền với những tài sản đó.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng, nhiều người hoặc những công ty làm ăn kiểu “chộp giật” nếu họ giữ website của bạn họ sẽ làm đủ chiêu trò để “móc túi” bạn. Ví dụ như việc đơn giản là đẩy giá duy trì hosting website lên tới 2 đến 3 triệu sau 1 năm,  thậm chí cao hơn cho một website dung lượng không quá lớn(<3Gb). Bạn không thể làm gì được bởi họ là người giữ toàn bộ thông tin, bạn không trả tiền duy trì cho họ thì website không hoạt động được nữa. Lúc đó bỏ không được, giữ cũng không xong.

Các tính năng cơ bản của một website

Các tính năng cơ bản mặc định có trên một website làm bằng wordpress với chi phí trọn gói bao gồm:

 • Có đầy đủ các trang chức năng như trang chủ, giới thiệu công ty, liên hệ và các trang chức năng như giới thiệu sản phẩm, giới thiệu dịch vụ, dự án…
 • Giao diện Reponsize (tương thích với các thiết bị di động khác như điện thoại, máy tính bảng)
 • Hỗ trợ bán hàng và thương mại điện tử. Hiển thị thông tin sản phẩm cơ bản như giá bán, hình ảnh, thông tin, lựa chọn màu sắc, kích thước…
 • Khách hàng có thể đặt mua và chọn hình thức thanh toán ngay trên website.
 • Hỗ trợ tính năng chat với khách hàng
 • Đa ngôn ngữ.
 • Tự động gửi email khi có đơn hàng hoặc khi khách hàng liên hệ.
 • Hỗ trợ tốt về SEO (tối ưu website trên kết quả tìm kiếm)
 • Tối ưu tốc độ tải trang.

Có rất nhiều tính năng khác nữa gồm có trả phí và miễn phí mà WordPress hỗ trợ thông qua các tiện ích mở rộng (plugin).

Liên hệ ngay với tôi để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí. Số điện thoại: 0985 491 429